KHÍ NITO TRONG CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI

Khí Nitơ trong công nghiệp, Bình khí Nitơ trong công nghiệp. Công ty Thiết Bị Khí Công Nghiệp Đồng Nai chuyên cung cấp các loại khí dùng trong công nghiệp.

Ứng dụng tính trơ của khí Nitơ

Khí nitơ trong công nghiệp được dùng làm trơ bình chứa hoặc xử lý các bình chứa. Khí nitơ bơm vào để loại bỏ các hóa chất độc hại, ngăn ngừa cháy nổ như di chuyển LPG trong đường ống các nhà máy lọc dầu. Và để triệt tiêu khả năng gây cháy nổ trong các thùng nhiên liệu thì Nitơ được sử dụng để khử các khoảng trống của bồn.

Ứng dụng ngăn ngừa oxy hóa

Khí nitơ còn được dùng trên các dàn khoan để loại bỏ oxy. Làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn cháy nổ. Khí nitơ còn dùng để ép giếng dầu cạn. Làm tăng tốc độ khoan, tính trơ của nó không gây mòn, hư hỏng thành các lỗ khoan.

Khí Nitơ còn được dùng để bơm lốp xe. Giúp lốp xe tránh bị oxy hóa, không ngưng tụ hơi nước, nhiệt độ mát hơn, sẽ làm lốp bền hơn.

Ứng dụng kiểm tra rò rỉ

Khí nitơ còn giúp kiểm tra hệ thống ống nước, ống khí. Giảm áp suất và kiểm tra mức độ rò rỉ tại các mối hàn, ren, kết nối bích, mà không sợ cháy nổ.

Ứng dụng khí Nitơ trong hàn cắt

Sử dụng khí nitơ trong các mối hàn chì sẽ giúp tăng nhiệt độ của quá trình hàn. Tạo sự kết dính trong các mối hàn nhựa.

Khí nitơ còn giúp ích trong việc cắt laser. Cắt bằng nitơ rất phổ biến trong cắt inox và nhôm đem lại độ chính xác cao.

Khi sử dụng nitơ trong hàn laser sẽ giúp môi trường hàn ổn định, không bị rỗ, tăng độ bám cho bề mặt.

Ứng dụng khí Nitơ trong luyện kim

Trong ngành sản suất trang sức, vàng bạc. Khi sử dụng khí Nitơ trong lò nung, điền đầy khí Nitơ đẩy hết khí oxy sẽ không làm giảm chất lượng vàng như khi có khí oxy. Không làm thay đổi màu sắc vàng.

Trong các công đoạn sản xuất mà sản phẩm cần xử lý nhiệt, thì khí Nitơ là phương pháp tối ưu nhất khi chống lại oxy hóa từ môi trường cho sản phẩm cần xử lý.

Khí Nitơ còn được sử dụng trong việc bảo quản nguyên vật liệu rất tốt. Giúp vật liệu bền màu và tăng tuổi thọ.

Các thiết bị bảo dưỡng cho các vật liệu như kim loại, sợi carbon, Kevlar, và các loại sợi có độ bền cao.

Để giúp việc tôi thép được độ sáng như yêu cầu, khí Nitơ được sử dụng trong các lò. Nhiệt độ lò càng cao, độ tinh khiết khí Nitơ càng phải cao.

Các ứng dụng khác

Khí Nitơ là giải pháp phòng cháy tuyệt vời. Và là công cụ chữa cháy, làm giảm nồng độ oxy một cách hiệu quả nhất.

Các bề mặt có các chất dính (băng keo) sẽ được rửa bằng nitơ. Nitơ có tác dụng tẩy các chất kết dính đồng thời tẩy sạch các chất hóa học độc hại còn sót lại.

Khí Nitơ trong công nghiệp là loại khí thay thế không khí trong các thiết bị chạy bằng khí nén. Thời gian sử dụng của các thiết bị này phụ thuộc rất nhiều vào độ khô của khí nén. Do Nitơ có độ khô rất lớn (>60C) so với khí nén. Vì vậy thiết bị sử dụng khí Nitơ có tuổi thọ rất cao.

Ngoài ra Công ty Thiết Bị Khí Công Nghiệp Đồng Nai còn cung cấp các loại khí công nghiệp khác. Khí Argon, khí Acetylen, khí oxy,… Các thiết bị phục vụ cho ngành khí, đồng hồ điều áp, van chống cháy ngược, xe đẩy bình khí,…

Công ty chúng tôi còn có các chi nhánh tại Tp.Hồ Chí Minh. Liên hệ tại Tp.HCM 0968.634 926 -0989.426 726

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY THIẾT BỊ KHÍ CÔNG NGHIỆP ĐÔNG NAI

Đ/c: Bùi Văn Hòa, Long Bình Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0848.468.999 – 0968 634 926

Tin tức liên quan


Xem nhiều nhất